Hướng dẫn cách bật tính năng quảng cáo livestream

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, ta có thể dễ dàng bắt gặp các livestream bán hàng xuất hiện trên Facebook. Hình thức livestream này cực kỳ phổ biến và thu hút số lượng người xem và mua hàng cực khủng. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn một số người kinh doanh dù livestream miệt mài nhưng vẫn không chốt được nhiều đơn hàng. Lý do là họ chưa bật tính năng quảng cáo livestream. Theo dõi bài viết dưới đây của tangdonhang để biết được tính năng này lợi hại như thế nào và cách bật nó lên nhé. 

Khái niệm tính năng quảng cáo livestream là gì?

Quảng cáo livestream là một hình thức quảng cáo dưới dạng được tài trợ cho các video livestream trực tiếp. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể vừa livestream vừa quảng cáo. Tức là trong khi livestream, người bán hàng sẽ tiến hành chạy quảng cáo  cùng thời điểm đó. Mục đích hướng tới là tiếp cận được nhiều người, cải thiện số lượng người xem, tăng doanh thu. Người xem sẽ tương tác trực tiếp với shop trong livestream. Khi bật tính năng quảng cáo livestream, shop có thể đạt đến doanh số khủng từ hàng trăm đến hàng ngàn đơn hàng. Ngoài ra tính năng này còn có tác dụng tạo được độ nhận diện cho cửa hàng của bạn.

Thời điểm những năm 2019, 2020, tính năng quảng cáo livestream trên Facebook bị hạn chế. Để sử dụng bạn cần sở hữu fanpage có tích xanh hoặc page dấu vuông. Tuy nhiên kể từ năm 2021, một số page thường cũng đã được phép xin xét duyệt tính năng này. Để xin được thì bạn cần gửi xét duyệt cho Facebook thông qua các Agency.

bật tính năng quảng cáo livestream
Khái niệm tính năng quảng cáo livestream là gì?

Lợi ích mà bạn nhận được khi bật tính năng quảng cáo livestream

Quảng cáo trên Facebook là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Đây được coi như là một công cụ đắc lực của các doanh nghiệp trong thời buổi kinh doanh online lên ngôi như hiện nay. Cùng điểm qua một số lợi ích đáng kể mà các cửa hàng nhận lượng tăng mắt livestream tự động cao. 

Sản phẩm và thương hiệu dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn

Hiện nay có nhiều khách hàng lo ngại về sự thực tế của hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ từ cửa hàng. Bật tính năng quảng cáo livestream sẽ giúp bạn giải quyết ngay được vấn đề này. Không những vào xem livestream mà khách hàng còn có thể được tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tiếp và ngay lập tức. Bạn sẽ có cơ hội giới thiệu về sản phẩm một cách chi tiết hơn. Từ đó kích thích nhu cầu mua hàng của người xem

Cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng

Bật tính năng quảng cáo livestream giúp tăng tương tác và tiếp cận đến nhiều người hơn. Bởi nó thể hiện sức mạnh trong việc tiếp cận và truyền tải thông tin đến người dùng Facebook. Thu hút được nhiều người xem khi video livestream xuất hiện trên bảng Feed. Họ sẽ tò mò mà bấm vào xem ngay.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Thông qua video livestream, người xem sẽ có sự ghi nhớ nhất định về thương hiệu của bạn. Sau đó có thể truy cập tìm kiếm thương hiệu và mua sản phẩm. Thậm chí tần suất tìm kiếm là nhiều lần.

Tiết kiệm được chi phí

Theo tâm lý của một người kinh doanh sẽ luôn muốn tối ưu mọi chi phí của mình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bật tính năng quảng cáo livestream. Không mất bất cứ một khoản phí nào mà còn có cơ hội tăng doanh thu lên gấp mấy lần. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là bạn có thể thực hiện được ngay rồi.

Điều kiện để bật tính năng quảng cáo livestream

Để bật được tính năng quảng cáo livestream thì cần phải có những điều khoản nhất định. Bạn cần phải tuân theo những điều khoản này thì mới thực hiện được.

  • Bạn cần sở hữu một fanpage có tích xanh. Một fanpage có tích xanh được Facebook xác nhận thì mới có thể duyệt quảng cáo tự động.
  • Một tài khoản quảng cáo. Tài khoản này có thể là tài khoản quảng cáo Business hoặc tài khoản cá nhân đều được.
  • Thẻ visa hoặc momo để thêm thông tin thanh toán khi Facebook yêu cầu.
bật tính năng quảng cáo livestream
Điều kiện để mở tính năng quảng cáo livestream

Hướng dẫn cách bật tính năng quảng cáo livestream

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện yêu cầu. Bạn mới có thể tiến hành bật tính năng quảng cáo livestream theo các bước sau

Bước 1: Tạo video trực tiếp

Đầu tiên bạn cần thiết lập một video livestream. Sau đó vào Trình quản lý quảng cáo và nhấn chọn Tạo quảng cáo ở trên cùng bên trái.

Bước 2: Chọn cấp độ chiến dịch quảng cáo

Ở mục Chiến dịch bạn phải chọn mục tiêu có hỗ trợ video trực tiếp như: mức độ nhận biết, lượt tương tác hoặc doanh số. Sau đó nhấn tiếp tục.

Có thể thêm các chi tiết về chiến dịch, thử nghiệm A/B hoặc chi tiết về ngân sách trên Meta nếu cần.

Bước 3: Chọn cấp độ nhóm quảng cáo

Khi nhấn chọn Ngân sách bạn cần lưu ý rằng quảng cáo có thể tiếp tục chạy sau khi video trực tiếp đã kết thúc. Mục đích là sử dụng hết ngân sách. Sau đó nhấn tiếp tục

Tiếp theo chọn Đối tượng và Vị trí quảng cáo, tùy chọn kiểm soát tối ưu hóa rồi nhấn tiếp tục.

Ở phần danh tính bạn cần chọn fanpage dùng để phát trực tiếp video.

Bước 4: Chọn cấp độ quảng cáo

Trong phần Thiết lập quảng cáo, nhấn chọn Dùng bài viết hiện có.Trong phần Chọn nội dung quảng cáo, nhấn chọn Chọn bài viết và video đang phát trực tiếp

Để hoàn tất quá trình mở tính năng quảng cáo livestream, thêm phụ đề, nút kêu gọi hành động hoặc thông tin theo dõi. Cuối cùng nhấn chọn Đăng để quảng cáo livestream.

Như vậy sau khi thực hiện các bước bật tính năng quảng cáo livestream trên đây. Bạn đã có thể quảng cáo livestream của mình đến nhiều người hơn.

bật tính năng quảng cáo livestream
Hướng dẫn mở tính năng quảng cáo livestream

Bài viết vừa rồi đã giới thiệu về một công cụ đắc lực cho những người bán hàng khi chia sẽ livestream. Còn ngần ngại gì nữa mà hãy bật tính năng quảng cáo livestream để tăng doanh thu nhanh chóng cho cửa hàng.

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x