Điều kiện để chạy quảng cáo livestream hiệu quả là gì? 

Hiện nay, chạy quảng cáo livestream Facebook là một phương thức bán hàng hiệu quả. Việc tận dụng tính năng livestream trên nền tảng Facebook sẽ giúp thu hút sự quan tâm từ khách hàng. Tuy nhiên, điều kiện để chạy quảng cáo livestream ra sao thì không phải ai cũng biết. Bởi vì Facebook đã đưa ra những điều kiện đối với tài khoản người dùng khi thực hiện chiến dịch quảng cáo. Bài viết hôm nay, tangdonhang sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng về chủ đề này.

Tìm hiểu về lợi ích của việc chạy quảng cáo livestream Facebook

Để tăng mắt livestream thì các nhà bán hàng đã sử dụng phương thức chạy quảng cáo. Không chỉ đơn thuần là việc quảng bá hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ đến người tiêu dùng. Việc chạy quảng cáo livestream Facebook còn mang đến nhiều lợi ích cho người bán hàng như sau:

 • Quảng cáo livestream Facebook là một phương pháp tối ưu để giúp quảng bá thương hiệu. 
 • Dễ dàng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến nhóm khách hàng mục tiêu bởi việc truyền tải thông tin tốt hơn.
 • Việc chạy quảng cáo livestream sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận với các đối tượng khách hàng.
 • Khi video livestream được đầu tư về nội dung tốt thì sẽ giữ chân được nhiều người xem. Từ đó sẽ tăng tỷ lệ chốt đơn hàng và thu về doanh thu cao hơn.
 • Việc livestream bán hàng thường xuyên sẽ tạo một thói quen xem livestream cho khách hàng. Khi kết hợp với phương thức quảng cáo thì lại càng tăng cao về độ hiệu quả. Số lượng người xem sẽ được gia tăng và giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại.

Nếu như trong 1 buổi livestream thông thường bạn chỉ có 100 mắt xem và chốt được 5 đơn hàng. Khi chạy quảng cáo trên Facebook thì có thể tăng mắt livestream lên đến 1000 mắt xem và chốt được 100 đơn hàng.

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream
Lợi ích khi chạy quảng cáo Livestream

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream Facebook bạn cần biết

Không phải tài khoản Facebook nào cũng có thể chạy quảng cáo và chia sẻ livestream. Các nhà bán hàng phải đảm bảo các điều kiện để chạy quảng cáo livestream trên Facebook như sau:

Fanpage có tích xanh

Đầu tiên, điều kiện để chạy quảng cáo livestream là Fanpage phải có tích xanh. Bởi vì Fanpage có tích xanh sẽ đảm bảo được độ uy tín, xác minh chính chủ và tránh mạo danh, lừa đảo. Hay nói cách khác, tích xanh trên Facebook đại diện cho sự nổi tiếng và là những thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn. Đối với những trang Fanpage có tích xanh thì sẽ được Facebook hỗ trợ tính năng quảng cáo livestream.

Ngoài ra, với việc sở hữu tích xanh trên Facebook sẽ giúp tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng khi chạy quảng cáo. Từ đó sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và giúp nhà bán hàng thu lại doanh thu cao.

Còn đối với những tài khoản chưa có tích xanh thì rất khó để Facebook phê duyệt quảng cáo livestream. Vì thế, trước khi chạy quảng cáo thì bạn nên tạo thương hiệu và tăng độ uy tín. Đồng thời phải đăng ký để Facebook xác nhận về độ chính chủ và cấp tích xanh nếu hợp lệ.

Có tài khoản quảng cáo

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream Facebook tiếp theo là phải có tài khoản quảng cáo. Có 2 dạng tài khoản quảng cáo:

 • Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.
 • Tài khoản cá nhân.

Khi bạn sở hữu một tài khoản quảng cáo thì sẽ được facebook hỗ trợ tính năng quảng cáo livestream. Đồng thời với tài khoản này sẽ được hỗ trợ thiết lập, hỗ trợ thanh toán chi phí. Đồng thời sẽ giúp quản lý chiến dịch quảng cáo livestream hiệu quả hơn.

Thẻ thanh toán quốc tế

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream tiếp theo chính là bạn phải dùng thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc Master Card. Còn đối với những thẻ ngân hàng nội địa thì Facebook không hỗ trợ để tiến hành thanh toán.

Khi bạn đảm bảo đáp ứng đủ 3 điều kiện này thì có thể chạy quảng cáo livestream Facebook.

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream
Điều kiện để chạy quảng cáo livestream

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo livestream Facebook cho tích xanh chuẩn 100%

Sau khi đáp ứng được điều kiện để chạy quảng cáo livestream thì bạn thực hiện cách chạy như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải bắt đầu phát livestream trên Facebook rồi nhấn vào nút “Quảng cáo Live”. Nút này được Facebook thiết lập ở bên dưới góc phải nên bạn có thể dễ dàng quan sát.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ tạo chiến dịch quảng cáo và đặt mục tiêu cụ thể về lượt xem video livestream.

Bước 3: Tạo nhóm quảng cáo và cung cấp các thông tin theo yêu cầu từ Facebook gồm:

 • Đối tượng: Giới tính (Nam, nữa hay tất cả), độ tuổi, vị trí, sở thích, hành vi,… Khi bạn điền đối tượng càng cụ thể thì chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi kết quả sẽ có hiệu quả cao.
 • Thời gian (Giờ bắt đầu và giờ kết thúc buổi livestream).
 • Ngân sách: Tùy chọn theo dõi.
 • Vị trí quảng cáo.

Sau khi điền thông tin xong thì bạn chọn vào mục “In stream Videos” để bắt đầu chạy quảng cáo livestream.

Bước 4: Cuối cùng, bạn xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo rồi nhấn chọn mục “Xét duyệt” để xác nhận. Sau đó, bạn tiến hành thanh toán theo thẻ quốc tế hoặc Thêm thẻ thanh toán nếu chưa thiết lập trong tài khoản.

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo livestream

Lời kết

Như vậy, bài viết đã chia sẻ các điều kiện để chạy quảng cáo livestream trên Facebook. Cùng theo dõi tangdonhang để được tăng mắt livestream tự động và gia tăng hiệu quả bán hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về chủ đề này nhé.

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x