Livestream Tăng Tương Tác Hiệu Quả

Livestream Tăng Tương Tác Hiệu Quả

Bán hàng online đang là một xu thế hiện nay, bất kì ai cũng có thể bán hàng hàng online. Đặc biệt là bán hàng online trên Facebook cá nhân. Bạn đang bán hàng nhưng lượng tương tác trên các bài viết của bạn quá thấp, không ai quan tâm đến sản phẩm của bạn, bạn cảm thấy mình bán hàng không hiệu quả. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây

Livestream là một cách được dùng là cách  tăng tương tác Facebook cá nhân nhiều nhất. Chỉ mới phát triển trong một năm gần đây nhưng livestream là công cụ giúp bạn tăng tương tác rất nhanh vì tốc độ lan truyền của nó. Khi bạn livestream thường xuyên thì độ tương tác tự nhiên của bạn rất cao.

Trong livestream bạn nên lưu ý 10 phút đầu tiên là những phút quyết định livestream của bạn có thành công hay không. Trong thời gian này bạn cần phải gây sự chú ý, thu hút người xem bằng cách như cho chơi game, xả hàng giá rẻ, …

1 Tiêu Đề Cần Thiết Cho LiveStream

Hàng ngày bạn đọc rất nhiều tin tức, bài viết và bạn sẽ dừng để đọc một bài viết như thế nào. Có phải là những bài viết có tiêu đề hấp dẫn và thu hút bạn không? Những bài viết có tiêu đề quá đơn giản và không hấp dẫn sẽ không đủ sức để giữu chân bạn ở lại. Chính vì vậy, để tăng tương tác trên trang Fanpage của mình bạn nên sử dụng những tiêu đề hay hấp dẫn để tăng tương tác trên facebook cá nhân.

2 Nội Dung Livestream Thu Hút

Nội dung là một phần không kém phần quan trọng để giữ chân người đọc và tương tác.  Bạn hãy thường xuyên cung cấp cho người đọc những điều giá trị và bạn sẽ nhận được lại nhiều kết quả tốt vì đây là cách khắc phục và cách tăng tương tác facebook tự nhiên nhất.

Facebook được tạo ra với mục đích là để con người kết nối và giải trí vì vậy bạn hãy chia các bài viết của bạn ra với tỉ lệ 80% là bài chia sẻ, có thể là những chia sẻ vầ kiến thức xoay quanh về sản phẩm/ dịch vụ bạn đang kinh doanh hay có thể là những kiến thức, tin tức xã hội, cuộc sống. 20% còn lại là để bạn giới thiệu về sản phẩm, bán hàng.

Để tăng tương tác một cách thường xuyên nữa , bạn hãy đi theo xu hướng, luôn cập nhật các tin tức đang được nhiều người quan tâm hiện nay, những chủ đề hot đang được bàn luận. Hoặc là những mẫu chuyện hài hước, dí dỏm.

3 Thời Gian Livestream

Bạn cần phải chú ý về khung giờ vàng của mình. Tránh trường hợp đăng bài liên tục gây ra hiệu ứng spam đối với bạn bè. Điều này sẽ khiến cho những bạn bè trên Facebook của bạn khó chịu và có thể sẽ hủy kết bạn hoặc không tương tác với bài của bạn trong một thời gian dài .

Thời gian vàng để bạn đăng bài là các khung giờ như  7-9h sáng, 11h30-13h30,  15-16h và 19-21h. Đây là những khung người dùng sẽ sử dụng Facebook nhiều, từ đó xác suất mà bạn bè thấy được bài viết của bạn sẽ cao hơn.

4 Chuẩn Bị Kỹ Về Kỹ Thuật Livestream

Một cách giúp bạn tăng tương tác trên Facebook cá nhân nữa đó chính là đầu tư vào hình ảnh và video. Xu hướng người dùng hiện nay rất lười đọc về bài viết và để lấy tương tác thì bạn phải tập trung về hình ảnh. Hình ảnh hay video nó mô tả sinh động, giúp người xem thích thú hơn. Đặc biệt là những hình ảnh tạo cảm xúc.

Hình ảnh góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng. Thông thường là những hình ảnh tăng cảm xúc.Muốn hấp dẫn khách hàng hình ảnh cần phải đẹp, rõ nét, thể hiện được chủ đề bạn đang nói. Bất kì một hình ảnh hay video nào đăng lên Facebook bạn nên có sự đầu tư.

Đầu tiên phải kể đến chính là  ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook cá nhân của bạn. Đây là hai hình ảnh quan trọng  bạn phải có sự chỉn chu. Để đánh giá một tang cá nhân uy tín và có niềm tin thông thường người khác sẽ xem qua hình ảnh và lượng tương tác trên trang cá nhân của bạn

5 Tặng Quà Khi Livestream

Sử dụng mini game là một cách phổ biến để tăng tường tác trên Facebook hiện nay. Cách tăng tương tác này dễ sử dụng, hầu hết mọi người ai cũng làm được, vidu như lấy sản phẩm bán giá siêu rẻ với điều kiện phải chia sẻ livestream vào hội nhóm mới được tặng hoặc mua được giá ưu đãi

Đối với những người bán hàng, họ sẽ có các minigame có sự kêu gọi hành động bằng cách bình luận, chia sẻ lên trang cá nhân, vào các hội nhóm,  tag tên hay là bình luận đoán số, trả lời câu hỏi để tăng tương tác. Cách này rất hay được sử dụng vì ai cũng muốn được nhận quà , đánh trúng tâm lí đó, bạn sẽ thu về được rất nhiều tương tác tự nhiên.

6 Tăng Thêm Tương Tác Vào Livestream :

  • Tự viết bài content về sản phẩm mình bán hình ảnh sẽ giúp tăng hiệu quả hiện thị trên newsfead nhìu hơn
  • Chủ động đi comment bài của bạn bè , hoặc inbox khách hàng hỏi thăm sản phẩm, lần sau mình đăng bài sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của họ nhiều hơn
  • Tăng thêm like bài viết hoặc comment để lôi kéo thêm khách hàng
  • Thuê thêm dịch vụ share livestream để tránh spam hoặc khuyến khích thêm bạn bè và khách hàng share bài cho mình.

 

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x
Chat Zalo
Chat Facebook
0966.188.839