Bật mí cách chạy quảng cáo livestream Facebook cực nhanh

Trong thời đại công nghệ 4.0, hình thức livestream bán hàng ngày càng được sử dụng phổ biến.Vì vậy, để tối đa hóa hiệu quả của livestream, chúng ta có thể áp dụng cách chạy quảng cáo livestream trên Facebook. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tăng mắt livestream nhanh chóng và thu hút đông đảo lượng người xem. Trong bài viết này, tangdonhang sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chạy quảng cáo livestream Facebook để tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm của bạn.

Chạy quảng cáo livestream Facebook có nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chạy quảng cáo livestream trên Facebook, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm này là gì. Livestream là một chức năng cho phép phát video trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội, phổ biến như Facebook, Tiktok, Instagram hay Youtube. Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc sử dụng livestream đã trở thành một xu hướng trong việc kinh doanh và bán hàng online.

Livestream giúp người bán hàng và khách hàng có thể tương tác trực tiếp với nhau, giống như việc trao đổi ngoài đời thực. Đặc biệt, trên Facebook, bạn còn có thể sử dụng tính năng quảng cáo để chia sẽ livestream của mình. Điều này giúp cho việc quảng bá sản phẩm trở nên rộng rãi hơn và thu hút được nhiều lượt xem hơn. Do đó, chạy quảng cáo livestream trên Facebook là một cách hiệu quả để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm của bạn.

 

cách chạy quảng cáo livestream Facebook
Chạy quảng cáo livestream Facebook có nghĩa là gì?

Những lý do bạn nên áp dụng cách chạy quảng cáo livestream Facebook

Một khi đã hiểu rõ về khái niệm chạy quảng cáo livestream trên Facebook, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lý do nên áp dụng cách này trong kinh doanh và bán hàng của mình.

Quảng bá các sản phẩm hiệu quả

Khi bạn áp dụng cách chạy quảng cáo livestream Facebook giúp quảng cáo sản phẩm một cách tốt hơn. Thay vì chỉ sử dụng hình ảnh hay văn bản để mô tả sản phẩm, việc livestream trực tiếp giúp cho khách hàng có thể xem rõ hơn về sản phẩm.Từ đó giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Bạn có thể tổ chức các buổi livestream để giới thiệu sản phẩm mới hay trả lời các câu hỏi của khách hàng liên quan đến sản phẩm. Điều này giúp cho khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về sản phẩm,

Tăng khả năng tiếp cận lượng khách hàng mua sản phẩm 

Việc áp dụng cách chạy quảng cáo livestream Facebook giúp bạn tiếp cận khách hàng. Bạn có thể chọn khách hàng theo độ tuổi, giới tính, địa điểm hoặc sở thích. Việc này giúp cho bài viết của bạn được hiển thị trên nhiều nguồn tin khác nhau, từ đó tăng cơ hội tiếp cận lượng khách hàng mua sản phẩm. Đây cũng chính là lợi thế khi sử dụng tính năng quảng cáo Facebook .

Tiết kiệm nhiều chi phí

Sử dụng cách chạy quảng cáo livestream Facebook giúp cho bạn có thể tiết kiệm  chi phí hơn. Thay vì phải trả tiền cho các kênh quảng cáo khác, bạn có thể sử dụng tính năng này để quảng bá sản phẩm của mình. Vốn đầu tư ít hơn nhưng hiệu quả lại cao hơn, đây là lợi thế của việc chạy quảng cáo livestream trên Facebook.Tùy vào khả năng tài chính của mỗi người để bạn áp dụng với mức chạy quảng cáo phù hợp.

Những lý do bạn nên áp dụng cách chạy quảng cáo livestream Facebook
Lợi ích của chạy quảng cáo Livestream

Điều kiện để có thể thực hiện chạy quảng cáo livestream Facebook

Để có thể sử dụng tính năng chạy quảng cáo livestream trên Facebook, bạn cần thoả mãn một số điều kiện sau:

  • Tài khoản Facebook cá nhân đã được xác minh danh tính bằng CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác.
  • Tài khoản Facebook được sử dụng để chạy quảng cáo livestream cần có ít nhất 2.000 người theo dõi.
  • Chỉ có thể chạy quảng cáo cho video livestream trên trang cá nhân (personal profile) hoặc trang doanh nghiệp (business page).
  • Livestream qua Fanpage chứ không sử dụng nick cá nhân trên Facebook. Đồng thời, Fanpage phải đảm bảo có tích xanh để tăng độ uy tín và thể hiện sức ảnh hưởng lớn. Hoặc Fanpage đã được Facebook cung cấp tính năng Ads livestream thì mới có thể chạy quảng cáo.
  • Việc thanh toán chi phí quảng cáo sẽ sử dụng thẻ quốc tế Visa hoặc Master card.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo livestream Facebook đơn giản nhất

Việc quảng cáo livestream Facebook cơ bản cũng tương tự như việc quảng cáo bài viết. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần tạo video trực tiếp (livestream) bằng cách bấm vào “Trực tiếp” ở trang chính Facebook. Tại đây, bạn có thể thiết lập và phát video trực tiếp của mình.
  • Bước 2:  Sau khi tạo video trực tiếp, bạn cần tạo chiến dịch quảng cáo bằng cách vào “Trình quản lý quảng cáo” và chọn “Tạo quảng cáo”. Ở đây, bạn chọn Mục tiêu chiến dịch là “Lượt xem video” hoặc “Lượt tương tác”, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn
  • Bước 3: Bạn cần tạo một nhóm quảng cáo và điền thông tin cần thiết theo yêu cầu, bao gồm đối tượng mục tiêu, ngân sách ,lịch chạy, vị trí hiển thị quảng cáo. Sau đó, chọn mục “In Stream videos” để tạo quảng cáo livestream..
cách chạy quảng cáo livestream Facebook
Chọn vị trí quảng cáo
  • Bước 4: Chọn video mà mình đang phát trực tiếp để bắt đầu tạo quảng cáo.
cách chạy quảng cáo livestream Facebook
Chọn video livestream cần quảng cáo
  • Bước 5: Cuối cùng, để xác nhận chiến dịch quảng cáo thì bạn tiến hành thanh toán. Nếu chưa có thẻ thanh toán thì bạn phải thực hiện thủ tục Thêm thẻ thanh toán.

Kết luận

Chạy quảng cáo livestream trên Facebook là một cách hiệu quả để tăng mắt livestream tự động và quảng bá sản phẩm của bạn đến với nhiều người hơn. Với các bước hướng dẫn chi tiết và đơn giản như trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công cách chạy quảng cáo livestream Facebook này để tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm của mình. Chúc bạn thành công!

 

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x