Bật mí cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream chính xác

Vừa livestream vừa chạy quảng cáo là một trong những phương pháp giúp bán hàng hiệu quả. Chủ doanh nghiệp, chủ shop sẽ thu hút được lượng khách hàng tiềm năng. Khi tỷ lệ chốt đơn càng cao thì cũng sẽ giúp shop mang về doanh thu lớn. Vậy bạn đã biết cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream chưa? Những thông tin nào cần cung cấp cho Facebook để chạy quảng cáo livestream. Tất cả sẽ được tangdonhang chia sẻ chi tiết và cụ thể qua bài viết dưới đây.

Chạy quảng cáo livestream cần điều kiện gì không?

Trước khi tìm hiểu về cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream trên Facebook. Tài khoản của bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau thì mới có thể chạy quảng cáo. 

Điều kiện 1

Đầu tiên đó là bạn phải sở hữu một tài khoản quảng cáo và có thể là cá nhân hay doanh nghiệp. Bởi vì khi có tài khoản này thì bạn mới được phép xây dựng và quản lý chiến dịch quảng cáo. Đồng thời, Facebook sẽ hỗ trợ các công cụ để chạy quảng cáo, thanh toán chi phí,…

Điều kiện 2

Điều kiện tiếp theo chính là bạn phải sở hữu một trang Fanpage có tích xanh. Bởi đây là dấu hiệu để Facebook xác nhận chính chủ và tránh tình trạng tài khoản giả mạo, lừa đảo. Đồng thời, tích xanh Facebook còn giúp khẳng định về thương hiệu uy tín và được sở hữu nhiều đặc quyền riêng. Vì thế, để có thể thực hiện cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream thì Fanpage phải có tích xanh.

Điều kiện 3

Cuối cùng, để thực hiện chạy quảng cáo livestream thì bạn phải dùng thẻ thanh toán quốc tế. Phổ biến đó là thẻ Visa hoặc thẻ Master Card để có thể tiến hành thanh toán chi phí quảng cáo. Với thẻ quốc tế thì bạn có thể mở tại các ngân hàng uy tín như Techcombank, Vietcombank, ACB, MB Bank,…

Cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream
Điều kiện để chạy quảng cáo Livestream

Hướng dẫn cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream đơn giản

Khi bạn đã đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện trên thì có thể tiến hành chạy quảng cáo. Cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream sẽ được thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở video livestream trên trang Facebook của mình.

Bước 2: Sau đó, bạn ấn chọn vào nút “Quảng cáo live” được hiển thị ngay trên màn hình.

Cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream
Ấn vào “Quảng cáo live”

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy tiến hành Cài đặt đối tượng quảng cáo livestream bằng cách:

  • Ấn chọn Chỉnh sửa để chỉnh sửa đối tượng như Giới tính, độ tuổi, vị trí, hành vi, sở thích,…. Ấn “Lưu” sau khi hoàn thiện việc chọn đối tượng khách hàng cụ thể để chạy quảng cáo.
Cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream
Chỉnh sửa đối tượng
  • Cài đặt khoảng thời gian livestream cụ thể như Giờ, ngày,… Chẳng hạn bạn có nhu cầu livestream trong vòng 3h thì ấn chọn 3 ở mục Giờ.
  • Đặt ngân sách chạy quảng cáo livestream tương ứng với các gói mà Facebook cung cấp. Gói ngân sách càng cao thì đồng nghĩa với lượng tiếp cận khách hàng càng nhiều hơn.
Cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream
Chọn thời gian và đặt mức ngân sách chạy quảng cáo Livestream
  • Chọn phương thức thanh toán bằng thẻ quốc tế như Visa hoặc Master tương ứng.

Bước 4: Chọn quảng cáo

Sau khi cung cấp các thông tin theo yêu cầu thì bạn ấn vào chọn mục “Quảng cáo”. Như thế thì bạn đã hoàn thành việc chạy quảng cáo livestream trên Facebook. Lúc này chiến dịch chạy quảng cáo sẽ được bắt đầu và bạn chờ đợi kết quả.

Lợi ích của cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream với Fanpage có tích xanh

Fanpage có tích xanh là những fanpage đã được Facebook xác thực về độ chính chủ. Tức là những tài khoản này đều là thật và không phải là trang page giả mạo hay lừa đảo. Đồng thời, fanpage có tích xanh sẽ thường là đại diện cho những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn. 

Do đó, với những Fanpage có tích xanh sẽ được Facebook hỗ trợ nhiều đặc quyền. Chạy quảng cáo livestream là một trong những tính năng mà Facebook cấp cho tài khoản có tích xanh.

Khi bạn sở hữu tài khoản tích xanh thì việc thực hiện cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream sẽ được phê duyệt nhanh hơn. Facebook hỗ trợ tính năng phê duyệt tự động nên sẽ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng.

Ngoài ra, với những fanpage có tích xanh sẽ giúp tăng độ uy tín của sản phẩm. Từ đó việc chia sẻ livestreamtăng mắt livestream sẽ dễ dàng hơn. Khi lượng người xem càng nhiều thì đồng nghĩa với việc tỷ lệ chốt đơn hàng sẽ càng cao.

Bật mí một số giải pháp bán hàng livestream hiệu quả bạn nên tham khảo

Sau khi thực hiện chạy quảng cáo livestream thì bạn nên áp dụng thêm một số giải pháp khác. Tangdonhang sẽ hướng dẫn một vài cách để tăng lượng tương tác khi livestream:

  • Sử dụng phần mềm tăng mắt livestream sẽ giúp tạo hiệu ứng đám đông. Từ đó sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng xem livestream và tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.
  • Sử dụng phần mềm phát lại livestream vào các page hay nhóm tự động. Vì thế, cho dù bạn không livestream trực tiếp nhưng các video cũ vẫn được phát sóng đến người dùng.
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ tăng mắt livestream tự động để tiết kiệm chi phí và tăng độ hiệu quả.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách tối set đối tượng chạy quảng cáo livestream. Nếu bạn cũng đang là một người bán hàng thì hãy áp dụng ngay phương thức này. Đây là cách bạn hàng mang lại hiệu quả cao và giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x