Các lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook cần thiết

Hiện nay, thời đại phát triển của các công nghệ hiện đại. Do đó, mà nhu cầu tiêu dùng và mua bán của khách hàng cũng có sự thay đổi. Chính vì thế mà các chương trình quảng cáo trên Facebook luôn được gia tăng nhanh chóng. Đặc biệt là quá trình quảng cáo bằng hình thức livestream Facebook. Vì vậy để người dùng hiểu rõ hơn về cách quảng cáo này. Hãy cùng tangdonhang bài viết dưới đây nắm rõ hơn về các lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook nhé!

Các điều kiện cần lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook dành cho người dùng

Để có thể tham gia được vào quá trình chạy quảng cáo livestream Facebook, người chơi cần phải đáp ứng những yêu cầu của Facebook. Dưới đây là những điều kiện cần thiết như sau:

Fanpage cần có dấu tích màu xanh chính chủ

Tích xanh của fanpage là cách mà được chứng thực chính chủ của chính chủ Facebook. Việc này sẽ giúp hạn chế những page giả mạo hay lừa đảo hiện nay.

Hơn nữa, với fanpage có tích xanh được chính Facebook xác thực thông tin thì việc duyệt các quảng cáo sẽ được tự động.

Ngoài ra, khi sở hữu tích xanh thì sẽ được nhận nhiều sự hỗ trợ đặc quyền từ Facebook. Đây là quyền lợi mà những fanpage khác không thể có được. Đặc biệt là việc chạy được dạng quảng cáo livestream bán hàng trực tiếp.

Cần một tài khoản quảng cáo 

Đây được coi là một điều kiện cần quan tâm khi chạy quảng cáo livestream trên Facebook bắt buộc. Việc có một tài khoản khi quảng cáo sẽ dễ dàng vào thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện. Người sử dụng dùng tài khoản để đăng bài hoặc tạo ra các livestream bán hàng trên Facebook. Tài khoản này có thể tài khoản quảng cáo Business hoặc là một tài khoản cá nhân của người bán.

Thẻ thanh toán quốc tế hoặc có thể là mastercard

Người dùng phải cập nhật thông tin thẻ vào tài khoản Facebook. Bởi thông thường việc bán và nhập hàng đều không diễn ra trực tiếp mà đều qua hình thức online. Vì vậy đây cũng được coi là lưu ý khi chạy quảng cáo livestream trên Facebook cần phải có.

Điều kiện cần lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook 
Điều kiện cần lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook

Vì sao phải áp dụng những điều kiện lưu ý chạy quảng cáo livestream Facebook

Các điều kiện cần có khi quảng cáo bằng hình thức livestream Facebook là điều cần thiết. Tuy nhiên việc áp dụng các điều kiện phải có những lý do đúng đắn và đem lại hiệu quả. Một trong các lý do khi khi áp dụng những điều kiện về lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook như sau:  

  • Nhằm tăng mức độ uy tín của thương hiệu khi thực hiện quảng cáo.
  • Có khả năng xây dựng vị thế và gây ấn tượng đối với khách hàng trên thị trường.
  • Việc chạy quảng cáo khi đang livestream trên Facebook sẽ được dễ dàng hơn.
  • Các chiến dịch quảng cáo sẽ được phê duyệt nhanh hơn khi có tích xanh fanpage. Bởi đây được coi là fanpage uy tín và có sự nổi tiếng nhất định.
  • Các khả năng tiếp cận và tỷ lệ tiếp cận với khách hàng cũng được nâng cao hơn. Đặc biệt là khả năng tăng mắt livestream tự động sẽ cao hơn.
  • Việc thanh toán khi thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.
Lý do nên áp dụng những điều kiện khi chạy quảng cáo livestream Facebook
Lý do nên áp dụng những điều kiện khi chạy quảng cáo livestream Facebook

Những lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook

Để việc chạy các quảng cáo livestream Facebook được hiệu quả và đem lại được nhiều đơn hàng. Người bán hàng cần có những lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook quan trọng trong kinh nghiệm bán hàng dưới đây. Đây được coi là những mong muốn mà người bán nào cũng cần.

Tham gia livestream bán hàng vào các khung giờ vàng

Muốn các chiến dịch quảng bá được khách hàng tiếp cận và lan tỏa rộng. Các người bán phải lựa chọn thời điểm vàng mà đối tượng mục tiêu của shop hoạt động nhiều nhất. Các khung giờ có thể đáng được quan tâm như 11h – 13h, 19h – 21h mỗi ngày. Đặc biệt hơn là các ngày cuối tuần thứ 7 và chủ Nhật. Vào khung giờ này khả năng người tiêu dùng sẽ có nhiều thời gian để tương tác livestream trên Facebook nhiều hơn.

Đảm bảo hệ thống đường truyền Internet phải được ổn định

Một lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook quan trọng hiện nay. Đó là người bán phải đảm bảo đường truyền wifi và kết nối mạng khu vực livestream ổn định. Như vậy thì khả năng buổi live sẽ được mượt mà, trơn tru. Hơn nữa, các hình ảnh và những thông tin sản phẩm được truyền tải trọn vẹn đến người xem. Tuy nhiên trong trường hợp quá trình chạy quảng cáo bị gián đoạn, người bán sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Xây dựng một kịch bản bán hàng livestream Facebook thu hút

Việc bán hàng và chốt đơn được nhiều hơn khi người bán biết lên kịch bản quảng cáo hấp dẫn. Hơn nữa, việc kết hợp các chương trình mini game trong buổi livestream sẽ tạo nên quá trình tương tác mạnh từ khách hàng. Việc đó không những tạo nên cuốn hút mà còn xây dựng được những ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Đặc biệt hơn là việc chia sẻ livestream từ khách hàng đến với khách hàng. Điều này giúp số lượng khách hàng sẽ gia tăng nhiều hơn.

Những kinh nghiệm khi chạy quảng cáo livestream Facebook
Những kinh nghiệm khi chạy quảng cáo livestream Facebook

Như vậy, bài viết đã đem lại cho người bán những lưu ý khi chạy quảng cáo livestream Facebook cần thiết. Những lưu ý giúp người bán có thể đảm bảo được hiệu quả và chất lượng trong việc bán hàng. Từ đó có thể xây dựng được nhiều chiến kinh doanh hiệu quả và thu lại lợi nhuận cao. Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được thu hút được lượng lớn sự tương tác trên livestream và chốt được lượng lớn đơn hàng.

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x