Xem ngay kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream Facebook mới nhất

Việc bán hàng trực tuyến bằng hình thức livestream hiện nay dường như đã xuất hiện dày đặc trên Facebook. Chứng tỏ có thể thấy được mức độ hiệu quả mà phương thức bán hàng này mang lại cho người bán cá nhân, doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, khi kết hợp chạy quảng cáo livestream sẽ làm tăng tính hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Thế nhưng, cần có kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream Facebook để vừa tiết kiệm chi phí lại phát huy hiệu quả tối đa. Xem bài viết để nắm được những kỹ năng quan trọng.

Lý do nên chạy quảng cáo livestream Facebook 

Quảng cáo trên Facebook là cách thức hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu kinh doanh của bạn. Đảm bảo rằng những buổi livestream sắp tới của bạn tiếp cận được càng nhiều người càng tốt. Vậy nên, chạy quảng cáo cho livestream thực sự sẽ thu hút được khách hàng mục tiêu của bạn. 

Kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream Facebook còn giúp tăng mắt livestream và độ tương tác của người xem cao hơn. Đồng thời có thể nâng cao hiệu quả bán hàng. 

Bạn dễ dàng hình dung với ví dụ đó là: Trung bình 1 buổi phát trực tiếp có 40 người xem chỉ bán được 11 đơn hàng/giờ. Tuy nhiên, nếu chạy quảng cáo cho livestream trên FB mắt xem có thể lên đến con số gấp 10 lần là điều hoàn toàn có thể. Hơn nữa còn tiếp cận được đúng các đối tượng mà người bán mua nhắm đến. Đơn hàng dĩ nhiên có thể lên đến hàng trăm đơn chỉ trong 1h live.

kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream facebook
Chạy quảng cáo livestream Facebook

Ngoài ra, thông qua chiến lược quảng cáo livestream trực tiếp, khách hàng có thể hình thành thói quen xem live trong các khung giờ cố định. Trong tương lai, sẽ không cần chạy quảng cáo nữa. Những khách hàng đã từng xem và yêu thích sẽ biết khoảng thời gian phát sóng trực tiếp của bạn và xem nó ở đâu. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo lượng người xem.

Làm thế nào để tài khoản Facebook chạy quảng cáo livestream?

Đương nhiên, kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream Facebook cần có những yêu cầu cụ thể đó là:

Fanpage được cấp tích xanh

Để phát trực tiếp và chạy quảng cáo, bạn cần triển khai quảng cáo đó trên trang người xem của mình bằng dấu tích màu xanh dương. Chỉ những fanpage có dấu tích xanh mới được Facebook xác minh để tự động xem quảng cáo.

Để có được tích xanh ở Fanpage Facebook của mình bạn cần xây dựng uy tín cho thương hiệu của mình. Facebook sẽ xét duyệt nhanh chóng những tài khoản tuân thủ yêu cầu và đáng tin cậy.

kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream facebook
Fanpage được cấp tích xanh

Thông thường, Facebook chỉ cấp tích xanh cho các trang thương hiệu lớn hoặc cá nhân nổi tiếng. Bên cạnh đó là những người có sức ảnh hưởng đến công chúng. Còn lại sẽ không được tùy tiện cấp tích xanh cho những tài khoản bình thường.

Tài khoản quảng cáo

Tài khoản quảng cáo ở đây có thể là tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (Business) hoặc tài khoản cá nhân.

Dưới đây là các bước tạo tài khoản quảng cáo đơn giản:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt doanh nghiệp trong giao diện quản lý trang doanh nghiệp.
  • Bước 2: Ở cột bên trái của cửa sổ mới, chọn mục Tài khoản quảng cáo.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn mục Thêm tài khoản quảng cáo, chọn Tạo tài khoản quảng cáo mới. 
kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream facebook
Tạo tài khoản quảng cáo
  • Bước 4: Nhập tên tài khoản quảng cáo, múi giờ và đơn vị tiền tệ trong cửa sổ bật lên.

Thẻ Visa/MasterCard

Kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream Facebook là cần có thẻ thanh toán để thực hiện trả tiền khi chạy. Lưu ý: Cần sử dụng thẻ ngân hàng có khả năng thanh toán quốc tế như VIB, SHB, Vietcombank,..

Một số kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream Facebook đảm bảo hiệu quả

Chạy quảng cáo cho phiên livestream ngoài biết cách chạy, bạn cần nắm những kinh nghiệm trong chiến lược chạy.

Chi phí chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo cho livestream thì ngân sách chạy sẽ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề như: Fanpage trước đó đã chạy quảng cáo hay chưa, nhóm khách hàng cũ có nhiều? Mức độ tương tác của page có ổn định?…

Thông thường với những lần đầu bắt đầu chạy thì bạn nên chi ra ngân sách nhỏ. Chi phí khoảng ở trong tầm 2 triệu/livestream phù hợp để đo lường và đề phòng rủi ro. Sau khi kết thúc livestream có thể đánh giá mức độ hiệu quả của mỗi phiên. Sau đó cân nhắc chi phí tăng hay giảm cho những phiên tiếp theo.

Cân nhắc khung giờ chạy quảng cáo

Để chiến dịch chạy quảng cáo video trực tiếp của bạn tiếp cận được nhiều người hơn.  Bạn nên tập trung vào các khoảng thời gian mà khách hàng mục tiêu thường hoạt động nhiều nhất. Và họ có thể xem dành nhiều thời gian để xem live. Khung giờ được nghiên cứu là hợp lý nhất đó là: 11-13h, 19-21h… Đặc biệt vào thời gian cuối tuần thứ 7 và CN người dùng có nhu cầu dành thời gian lướt nhiều hơn những ngày còn lại.

Đảm bảo kết nối mạng ổn định

Bạn cần đảm bảo đường truyền wifi hoặc kết nối mạng tại khu vực phát sóng trực tiếp ổn định. Điều này sẽ giúp buổi livestream diễn ra suôn sẻ và truyền tải đầy đủ hình ảnh, âm thanh tốt nhất cho người xem. Gián đoạn video vì lỗi mạng là yếu tố giảm đi chất lượng bán cũng như mức độ tương tác của khách hàng tệ nhất.

Lên ý tưởng bán hàng cho buổi livestream

Mặc dù việc chạy quảng cáo có thể thu hút nhiều người xem hơn. Tuy nhiên để giữ chân họ và chuyển hướng thành khách hàng tiềm năng, bạn cần có một kịch bản live cuốn hút, tập trung quảng bá sản phẩm. Kết hợp thêm các chương trình tri ân, tặng quà,… để tăng độ kích thích mua hàng của người xem.

Bạn có thể tăng mắt livestream tự động để fanpage trở nên uy tín hơn. Hoặc kêu gọi chia sẻ livestream để tăng tương tác.

Kết luận

Những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn bạn có thêm những kỹ năng cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo livestream Facebook. Hy vọng những phiên quảng cáo livestream của bạn sẽ đạt được những hiệu quả bất ngờ chưa từng có.

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x