Làm Sao Để Chạy Quảng Cáo Livestream

Làm Sao Để Chạy Quảng Cáo Livestream

Xu hướng quảng cáo live stream để bán hàng đã phát triển rất mạnh, hầu như ai cũng muốn quảng cáo live stream bán hàng cho nhanh cho mạnh thay vì tập trung xây dựng shop bán hàng live stream từ từ, bền vững.

ADMIN HỔ TRỢ THÊM NHIỀU DỊCH VỤ BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK, GIÚP FANPAGE BÁN HÀNG VƯỢT TRỘI THAM KHẢO LINK :

Những video live stream được xuất hiện với dòng chữ “được tài trợ” càng ngày càng trở lên phổ biến. Và việc bán hàng trên live stream ngay khi quảng cũng được rất nhiều người sử dụng. Trong bài viết này, TheAnh sẽ giải thích cho các bạn vì sao có thể quảng cáo live stream Facebook.

1. Không phải Fanpage nào cũng có thể quảng cáo

Lý do được Facebook đưa ra là do live stream có thời gian ngắn, do đó, bạn quảng cáo có thể không kịp phân phối mà live stream đã kết thúc.

Do đó, chỉ một số Fanpage nhất định và được Facebook cho phép quảng cáo mới có thể quảng cáo live stream.

2. Fanpage như nào đủ điều kiện quảng cáo live stream?

Có 2 dạng Fanpage được Facebook cho phép quảng cáo live stream chính đáng.

  • Fanpage có dấu tích xanh: fanpage này thường là của người nổi tiếng, người có ảnh hưởng tới cộng đồng.
  • Fanpage game thủ:  người tạo video chơi game, đối tác trên nền tảng Gamming Facebook.

3. Vậy làm sao dể có thể quảng cáo page tích xanh khi mà bạn không có page đủ điều kiện?

Trường hợp 1: thuê hoặc mua page tích xanh để live stream và quảng cáo. TheAnh không khuyên khách hàng thực hiện. Và TheAnh muốn nhắc nhở khách hàng rằng, hầu hết các Fanpage tích xanh ở Việt Nam đều là page hack, không chính chủ. Do đó, nếu bị Facebook quét thì tài khoản Facebook đã từng làm quản trị viên/biên tập viên đều có thể bị khóa vĩnh viễn, rất khó mở.

Ngoài ra, khi thuê page tích xanh, bạn cũng cần lựa bên uy tín. Vì, có nhiều bên chỉ cho thuê page những không hỗ trợ được quảng cáo thì cũng bằng không. Vì bạn không thể ngay 1 phát có thể quảng cáo được. Còn khi bạn đã mua page tích xanh thì bạn còn có thời gian 1 – 2 lần để test quảng cáo thì sẽ trơn tru được.

Lưu ý: TheAnh không làm dịch vụ liên quan đến hack, khóa nick,… Do đó, nhiều khách hàng hỏi TheAnh sao không mua page rồi cho thuê vì tin tưởng TheAnh. Nhưng, nguyên tắc của TheAnh không làm thì sẽ không làm, dù có kiếm nhiều tiền đến đâu.

Trường hợp 2: bạn có thể thuê page của các game thủ? Không. Bạn có thể tự tạo page game để thử. Cái này thì TheAnh chưa thử. Nhưng TheAnh đã gặp 1 vài page ở Việt Nam đang làm như vậy.

Lợi thế so với page tích xanh là page chính chủ bạn tự tạo. Không lo vấn đề bị mất, khóa nick do sử dụng page hack. Nhưng cũng có rủi ro, là khi Facebook phát hiện ra thì cũng có thể sẽ bị chặn tương tác page. Nói chung bạn cũng sẽ không rủi ro nhiều khi bỏ 1 cục tiền ra mua page tích xanh và rồi có thể bị khóa nick bất cứ lúc nào.

4. Những chú ý khi bạn quảng cáo live stream Facebook

Làm gì cũng vậy, nếu như bạn có sự chuẩn bị thì sẽ luôn có được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, nếu như chưa tốt, thì bạn sẽ xác định được chưa tốt ở đâu và có thể khắc phục. Cụ thể, với quảng cáo live stream thì bạn cần chú ý những gì?

Kịch bản live stream: live stream sẽ có nhiều giai đoạn, từ giai đoạn đầu live – quảng cáo chưa thể phân phối cho tới khi quảng cáo bắt đầu phân phối thì như nào, quảng cáo phân phối tốt thì như nào,…

Người live stream: tùy theo sản phẩm của bạn, bạn có thể thuê những em mẫu táo bạo mặc hơi hơi nhìn thấy cái gì đó một tí. Bên cạnh đó, người live stream cũng phải nói liên tục, nếu như không nói được thì nên có người bên ngoài hỗ trợ.

Hậu cảnh live stream: âm thanh, ánh sáng để khung hình trở lên tốt nhất. Dễ nhìn, sáng.

Sản phẩm và tồn kho: Bạn có thể sẽ bán được rất nhiều trên live stream. Nhưng nếu như 10 ngày nữa bạn mới có hàng thì,… cảm giác đó cũng khá là thốn.

Đội sale chốt đơn, quản lý đơn: cái này thì với 100 đơn và con số 2000 đơn sẽ khác nhau rất nhiều. Bạn cũng nên tính trường hợp này. Hoàn thì ở đâu cũng có thôi, nhưng mà hoàn nhiều thì kiểu gì cũng mệt rồi.

Cuối cùng, quan trọng nhất chính là quảng cáo live stream: sẽ mất khoảng 1 tiếng để quảng cáo cáo được phê duyệt và bắt đầu phân phối. Nhưng làm sao để bạn quảng cáo được 12 triệu/live stream. Set ngân sách như nào, tạo bao nhiêu nhóm quảng cáo, nhân bao nhiêu chiến dịch?……

Chúc các bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo live stream trên Facebook.

5 Tăng Thêm Tương Tác Vào Livestream để hiệu quả đa dạng khách hàng :

  • Tăng mắt livestream thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng Facebook. Không chỉ giúp bạn có thể chia sẻ những hình ảnh thật sống động qua video cho mọi người cùng biết. Mà còn hỗ trợ cho việc tăng tương tác, tăng like hay bán hàng hiệu quả.
  • Tự viết bài content về sản phẩm mình bán hình ảnh sẽ giúp tăng hiệu quả hiện thị trên newsfead nhìu hơn
  • Tăng thêm người theo dõi vào trang cá nhân, chủ động đi comment bài của bạn bè , hoặc inbox khách hàng hỏi thăm sản phẩm, lần sau mình đăng bài sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của họ nhiều hơn
  • Tăng thêm like bài viết hoặc comment để lôi kéo thêm khách hàng
  • Thuê thêm dịch vụ chia sẻ livestream để tránh spam hoặc khuyến khích thêm bạn bè và khách hàng share bài cho mình.
Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x