CÁCH ĐẶT TÊN PANPAGE THU HÚT KHÁCH HÀNG

Facebook thật sự là một thì trường lớn để kinh doanh bán hàng. Trước đây số lượng người bán hàng online trên facebook facebook cá nhân hoặc bán trên các hội nhóm chợ online rất đông. Tuy nhiên, những năm gần đây, càng ngày, Facebook càng giảm lượng tương tác với những bài bán hàng trên facebook cá nhân, mục đích để hướng người dùng chuyển sang bán hàng trên fanpage và có thêm  danh thu từ chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, việc bán hàng trên fanpage cũng thuận tiện hơn trên trang cá nhân. Nếu bán hàng trên trang cá nhân, bạn chỉ có thể biết được bao nhiêu người tương tác thông qua lượt thích (like) và bình luận (comment), còn với fanpage bán hàng, ngoài xem lượt like, comment, bạn còn có thể xem được lượt xem (view) của bài đăng, tổng hợp lượt chốt đơn của tuần/tháng, lượt khách hàng tiếp cận bài đăng, thời gian tiếp cận, độ tuổi, đối tượng tiếp cận,.. từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về hiệu quả bán hàng của mình.

Nhưng nếu bạn lần đầu tạo lập fanpage bán hàng, thì phải đặt tên fanpage như thế nào để thu hút khách hàng và đạt hiệu quả cao trong công cụ tìm kiếm? Dưới đây là một số gợi ý:

  1. Sử dụng công thức vàng : Tên mặt hàng + tên thương hiệu (hoặc có thể thay đổi vị trí ngược lại)

Với cách đặt tên này khách hàng sẽ tìm kiếm shop của bạn thông qua hệ thống tìm kiếm của Facebook, bên cạnh đó họ cũng có thể nắm bắt thông tin về sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn. Và sau khi nhận diện thương hiệu, nếu muốn tham khảo thêm thông tin thì cũng dễ nhớ tên cửa hàng để tìm lại.

VD:

  • Sản phẩm bạn bán là quần áo, tên shop là Lilla: =>“Lilla shop – thời trang hàng hiệu” hoặc “Lilla – thời trang xuất nhập khẩu”
  • Sản phẩm là đồ ăn, tên shop là Hồng Hạnh: => “Bếp Hồng Hạnh – ăn vặt”  hoặc “Bếp ăn vặt Hồng Hạnh” hoặc “Hồng Hạnh – cơm ngon mẹ nấu”, “Cơm văn Phòng – Hồng Hạnh”,..

  1. Tên Facebook thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực:

Tiếp theo là về chủ đề của panpage, nếu ngay từ trên fanpage đã thể hiện rõ ràng chủ để của mặt hàng, lĩnh vực, ngành nghề mà bạn kinh doanh, thì người xem sẽ ghi nhớ nó dễ dàng hơn.

Ví dụ :

  • Bán dịch vụ sửa chữa xe ô tô, xe máy thì tên fanpage nên có đính kèm ít nhất 1 từ trong số cụm từ liên quan tới sửa chữa xe ô tô, xe máy
  • Bán trà sữa thì tất nhiên tên fanpage không thể thiếu nội dung liên quan tới lĩnh vực “đồ uống” hoặc “ẩm thực”. Hoặc đơn giản bạn có thể dùng ngay chữ :trà sữa + tên quán” làm tên fanpage.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt những cái tên đọc đáo, mới lạ, chỉ riêng bạn có hoặc chọn một cái tên có sử dụng ngoại ngữ… điều ấy cũng tạo nên sự khác biệt cho fanpage của bạn. Tuy nhiên việc chọn những cái tên có sử dụng ngoại ngữ cần chọn những từ ngữ thông dụng, bình dân, dễ hiểu cho phần lớn số đông đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. Nếu bạn bán món hàng tiêu dùng thông thường mà sử dụng một từ ngữ kiểu thuật ngữ khoa học, sao siêu thì người xem sẽ không hiểu bạn bán gì, vô tình là một cách đẩy khách đi xa hơn.

  1. Tạo phông chữ tên fanpage mới lạ, bắt mắt:

Khi lướt qua newfeeds trên facebook, nếu bạn vô tình thấy một cái tên fanpage bán hàng với kiểu chữ khác với bình thường như in đậm, size chữ to hơn, phong chữ mới lạ hơn thì ít nhất bạn cũng sẽ dừng lại vài giây để xem và đọc nội dung bài đăng. Đây là một trong những cách tạo dấu dấn cho khách hàng lần đầu biết đến trang của bạn.

Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo một vài phần mềm tạo phông chữ cho facebook như “Yaytext”. Yaytext là một trong những công cụ cho phép người dùng sử dụng nhiều kiểu chữ khác lạ và bắt mắt, đồng thời có thể lựa chọn và đăng lên Facebook tùy theo ý thích của mình.

Ngoài ra Facebook cũng có hỗ trợ công cụ thay đổi phông chữ “Stylist fonts” của “Symbol and Emotion” với hơn hai mươi kiểu chữ và nhiều icons khác nhau.

Một số phần mềm khác như Stylish Text Maker, Ahachat, Fchat, LingoJam,… cũng cho phép bạn tìm kiếm và cài đặt những phông chữ độc đáo, mới lạ cho tên fanpage.

Bạn hãy chịu khó tìm hiểu một chút để tăng cao hiệu quả bán hàng cho fanpage của mình nhé.

  1. Tên fanpage có kèm từ khóa có lượt tìm kiếm cao

Ngoài việc đặt một cái tên fanpage hay và ấn tượng ra thì Fanpage của bạn cần có chứa từ khóa nằm trên top kết quả tìm kiếm của google và facebook, Bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường hoặc thống kê để tìm xem từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều nhất, từ khóa nào đang “hot trend” thu hút đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Sau khi tìm thấy từ khóa phù hợp, bạn cần cân nhắc, sắp xếp vào tên fanpage sao cho hợp lý.

Thông thường, khách hàng hay lựa chọn những những kết quả đầu tiên mà họ tìm được khi đánh từ khóa tìm kiếm. Do đó nếu page của bạn hiện lên ở top đầu thì cơ hội có được khách hàng vào trang của bạn tham khảo cao hơn, khả năng bán được hàng nhiều hơn.

Trên đây là những cách giúp bạn đặt tên fanpage bán hàng ấn tượng, thu hút khách hàng. Sau khi đặt tên, bạn có thể nghiên cứu cách viết nội dung bài viết bán hàng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bài viết đó tại đây:

sau khi đã có được  fanpage hoàn chĩnh với đầy đủ các tiêu chí trên, để tăng tối đa hóa lượt tiếp cận đến với khách hàng, bạn có thể chạy quảng cáo cho bài đăng hoặc sử dụng các dịch vụ tăng like, tăng lượt view, tăng share, tăng review, tăng mắt livestream cho fanpage của bạn (nếu bạn có tổ chức bán hàng qua hình thức livestream).

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x