Livestream facebook group là gì – Cách thu hút nhiều người xem

Livestream facebook group là một từ khóa “hot” nhất hiện nay với lượt tìm kiếm đông đảo trên mạng. Hình ảnh livestream xuất hiện mọi nơi được người người sử dụng với quy mô toàn cầu. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc về livestream và cách live stream kiếm tiền. Cùng tangdonhang tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin hữu ích.

Livestream facebook group là gì

Livestream facebook group là hình thức tương tác trực tiếp, không giới hạn thời gian và không gian. Livestream được hiểu theo nghĩa là “phát trực tiếp” trên các trang mạng như facebook, tiktok, shopee,… Đây là một tính năng giúp bạn chia sẻ những gì đang xảy ra xung quanh bạn những thứ bạn muốn mọi người thấy. 

Người xem có thể bày tỏ cảm xúc của mình khi xem livestream bằng cách bình luận hay thả các icon. Tính năng livestream facebook group được đánh giá cao khi mới ra mắt và đón nhận từ phía người dùng. Người dùng muốn sử dụng tính năng này cần có các thiết bị hỗ trợ như laptop điện thoại, máy tính… Trên thực tế livestream facebook group được sử dụng với mục đích chính là bán hàng. 

Livestream facebook group
Phần mềm lives nổi bật nhất hiện nay

Cách livestream facebook group

Livestream facebook group là một tính năng mang lại cho người dùng rất nhiều về lợi nhuận. Trong tương lai livestream sẽ phát triển nhiều hơn nữa, không chỉ là nơi buôn bán mà còn là nơi để tìm kiếm bạn bè. 

Yêu cầu trong các hội nhóm

Để livestream trước hết bạn nên nắm rõ các quy tắc và sử dụng với mục đích hợp lý. Nếu bạn là admin thì dễ dàng đăng tải các nội dung, còn nếu là thành viên bạn cần sự phê duyệt của ban quản trị. Bài đăng hay bài lives cần thỏa mãn các yêu cầu cộng đồng nếu vi phạm sẽ bị loại bỏ.

Livestream trên điện thoại, laptop trong group

Đầu tiên, các bạn phải tải app facebook về máy, có thể tải qua IOS hoặc android. Sau đó các bạn hãy làm theo các bước lần lượt như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào nhóm group trên facebook trong điện thoại của bạn. Chọn “phát trực tiếp”, bấm cho phép truy cập camera và micro trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn “bắt đầu phát video trực tiếp” tùy chọn các chức năng như fitter, gắn thẻ bạn bè, phần mô tả và đặt tiêu đề…..tiến hành livestream.
 • Bước 3: Bắt đầu live và tương tác với người xem, bạn có thể kết thúc livestream bất cứ lúc nào bên góc phải. 

Livestream trên máy tính trong group

Cài đặt phần mềm facebook về máy và đưa ra màn hình chính để thuận tiện sử dụng. Sau đó bạn làm theo lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần mềm Facebook, truy nhập vào group mà bạn muốn livestream, sau đó nhấn chọn video trực tiếp. 
 • Bước 2: Bấm chọn cho phép Facebook truy cập camera và micro.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhập thông tin, sau đó chọn “phát trực tiếp”.
 • Bước 4: Bắt đầu livestream và tương tác với người xem, khi muốn tắt livestream bạn bấm vào kết thúc video trực tiếp ở góc phải màn hình.
Livestream facebook group
Các tính năng hiện đại, đa dạng

Cách livestream facebook group hiệu quả nhất

Những cách livestream hiệu quả nhất để tăng lượng mắt livestream cho facebook của bạn.

 • Để livestream một cách hiệu quả nhất bạn nên chuẩn bị một kịch bản và xem qua. Thông báo thời gian livestream là cách để cả người lives và người xem có thể thu xếp thời gian của mình. Vd: Sáng mai mình sẽ live vào lúc 9h giới thiệu các mẫu áo quần mới về cực đẹp, …
 • Tiêu đề của bài lives đặc biệt quan trọng giúp người xem cảm nhận được hấp dẫn hay không. Chia sẻ vào các hội nhóm lớn đây là cách giúp bạn thu hút người xem nhanh và nhiều nhất.
 • Trong quá trình livestream facebook group nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ, tùy chỉnh người xem phù hợp. Khi lives bạn nên tương tác, tặng quà, đọc bình luận giải đáp nhu cầu thắc mắc của người xem. Bạn không nên lives trong khoảng thời gian ngắn vì khách hàng chưa kịp làm quen hay tương tác đã hết thời gian. Tuy nhiên, một livestream dài cũng không tốt vì sẽ khiến cho các viewer thấy chán nản. Bạn nên thống kê số liệu sau mỗi buổi lives để rút ra những thiếu sót cho các buổi livestream sau. 
 • Các thiết bị di động dùng để livestream nên được kết nối mạng một cách ổn định. Bạn có thể đăng ký wifi các gói mạng để khi livestream chất lượng và hình ảnh tốt nhất. Người dùng không nên quá lạm dụng tính năng này vào mục đích xấu, làm ảnh hưởng người khác. 
 • Thuê thêm dịch vụ chia sẻ livestream giúp đưa bài livestream đến nhiều hội nhóm khác nhau tăng tiếp cận bán hàng vượt trội.

Những lợi ích khi livestream trong group

Livestream facebook group được sử dụng nhiều vì những lý do.

 • Đầu tiên, bạn dễ dàng chia sẻ thông tin của mình ở mọi lúc mọi nơi. Kết hợp với các tính năng như gắn thẻ bạn bè, đặt hashtag để thu hút nhiều người xem hơn.
 •  Khi livestream trên các group sẻ tăng tính tương tác, nhiều người ở nơi xa vẫn có thể mua hàng. Livestream facebook group đồng nghĩa bạn đang tương tác rất nhiều người ở phạm vi thế giới. Đồng thời tăng sự uy tín cho mình khi các hình ảnh bạn chia sẻ lên đều là thật mang lại sự tin tưởng cho người mua.
 • Nội dung hay, kịch bản thu hút nếu biết tận dụng thời cơ bạn có thể trở nên nổi tiếng. Tiết kiệm chi phí là lợi ích quan trọng nhất, cả người lives và người xem đều sử dụng miễn phí. Chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối mạng bạn dễ dàng livestream và chia sẻ các thông tin.
Livestream facebook group
Các tính năng hiện đại, đa dạng

Kết Luận

Livestream facebook group là gì và cách livestream đạt hiệu quả đã được giải đáp thắc mắc trong bài viết này. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có những đánh giá tốt trong chuyên mục tìm kiếm của bạn.

>>>Xem thêm: Mua mắt livestream đảm bảo uy tín, giá rẻ 

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x