Livestream Bán Hàng Trên Trang Cá Nhân Hay Fanpage

Livestream Bán Hàng Trên Trang Cá Nhân Hay Fanpage

Có nhiều bạn hay hỏi xem live stream ở đâu thì tốt và dễ bán hàng, nên lựa chọn live trên trang cá nhân hay trên fanpage. Làm sao để live có khách hàng vào xem live… Thực sự thì bạn lựa chọn kênh bán hàng thì 90% sẽ ảnh hưởng đến cách mà bạn sẽ bán hàng và khai thác trên kênh bạn chọn live bán hàng.

ADMIN HỔ TRỢ THÊM NHIỀU DỊCH VỤ BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK, GIÚP FANPAGE BÁN HÀNG VƯỢT TRỘI THAM KHẢO LINK :

Hôm nay, các bạn cùng tìm hiểu về các kênh bán hàng live stream, ưu điểm, nhược điểm của từng kênh bán hàng để bạn có định hướng xây dựng kênh bán hàng phù hợp và phát triển xây dựng shop bán hàng online hiệu quả và chuyên nghiệp nhé.

1. Các kênh bán hàng live stream hiện nay

Có nhiều nền tảng có thể live stream, nhưng trong bài viết này ngandon đề cập tới nền tảng Facebook. Ngoài ra bạn có thể tham khảo trên Shopee, Lazada, youtube, tiktok, instagram,… Cứ ở đâu có người dùng thì ở đó sẽ có khách hàng và bạn có thể sẽ bán được hàng nếu như sản phẩm của bạn phù hợp. Sau khi cho phép người dùng live stream, ngay sau đó đã nổi lên như một hiện tượng với nhiều nhà bán hàng đua nhau bán hàng trên live stream. Có nhiều người đã thành công tư rất sớm, có lượng fan đông đảo, nhưng cũng có nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ làm theo và còn nhiều vướng mắc để có thể bán hàng trên live stream.

Các kênh bán hàng live stream trên Facebook:

Live stream trên fanpage: bạn cần sở hữu một fanpage sau đó bạn sẽ live stream trên fanpage để bán hàng.

Live stream trên trang cá nhân: 60 – 70% khách hàng mới bán hàng đều lựa chọn live stream trên trang cá nhân để bán.

Live stream trên các hội nhóm: các hội nhóm đông thành viên và có nhiều tương tác vẫn được đông đảo nhà bán hàng lựa chọn.

Sau đây, ngandon sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng kênh để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

2. Bán hàng live stream trong các hội nhóm

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn các hội nhóm đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Số lượng thành viên lớn, bán trong các hội nhóm là bạn phải sẽ tiếp cận trong các hội nhóm. Nên đầu tiên, đông thành viên chính là một lợi thế để bạn tiếp cận đông người hơn.
 • Tương tác lớn: bạn tham khảo tương tác của các bài đăng, các live stream có sẵn trong nhóm để đánh giá sơ bộ hiệu quả.

Ưu điểm khi bán hàng live stream trong hội nhóm:

 • Chi phí bỏ ra thường rẻ: chỉ từ 50k – 500k/tháng là bạn đã có thể thoải mái live stream bán hàng. Nếu chăm chỉ, ngày live 1 lần, 1 lần được 2 – 5 đơn hàng, tính ra mỗi đơn hàng bạn sẽ tốn chỉ từ 5k 10k đến 20k. Kinh doanh bạn phải xác định đầu tư, nếu như mà bỏ ra vài trăm ngàn một tháng để live còn khó khăn thì cần xem lại.
 • Dễ dàng trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Nhược điểm khi bán hàng trong nhóm:

 • Số lượng người tiếp cậ trong một live stream thường thấp, bó buộc trong hội nhóm và không có chuyện tất cả thành viên trong nhóm đều nhìn thấy live stream của bạn đâu.
 • Không mở rộng được quy mô bán hàng: bạn sẽ không thê tiếp cận với người ngoài live stream.
 • Rủi ro khi các admin xù kèo (thực ra chỉ vài người ăn bẩn, hoặc không phải admin nhóm lừa kèo), rủi ro khi nhóm bị khóa và mất tương tác. Nhóm là của admin nhưng vẫn là sân chơi của Facebook nhé.

3. Bán hàng live stream trên trang cá nhân

Về ưu điểm bán hàng:

 • Có người quen ủng hộ và tương tác
 • Tăng được tin tưởng cho khách hàng khi trực tiếp mua từ người bán hàng
 • Giao lưu trực tiếp với khách hàng tốt hơn. Biến người lạ thành bạn rồi thành khách hàng.

Về nhược điểm khi bán livestream trên trang cá nhân:

 • Cần chú ý các quyền riêng tư và công khai, nếu không cho người lạ bình luận thì khách mới cũng chỉ xem thôi mà không mua được.
 • Bảo mật Facebook thật tốt tránh trường hợp bị đối thủ report, hack nick. Trường hợp này ít khi xảy ra nhưng không phải không có. Nhiều người vẫn cứ ghen ăn tức ở sau đó thuê người phá, bỏ ra có 200 300k để đánh sập Facebook của bạn.
 • Hạn chế trong việc quản lý tin nhắn, bình luận với khách hàng vì không được Facebook hỗ trợ nhiều. Riêng cái tin nhắn cực kỳ khó chịu, live đông khách nhắn tin nhiều bị Facebook chặn, lúc đó mới thấy thốn.
 • Dạo này facebook đang quét hạn chế và cấm livestream rất nhiều khi livestream trên trang cá nhân

4. Bán hàng live stream trên Fanpage

Để bán hàng trên fanpage thì đầu tiên bạn cần sở hữu một fanpage. Tốt nhất thì bạn sẽ tạo một fanpage sau đó đăng đầy đủ thông tin, mời bạn bè thích trang, sau đó bán hàng trên fanpage như trang cá nhân. Nhưng để tiết kiệm thời gian phát triển, bạn có thể Tăng Like fanpage  hay mua fanpage sẵn lượt like, hoặc mua lượt follow để có thể vào việc bán hàng luôn mà không cần phải mất thời gian kéo từ đầu.

Về ưu điểm bán hàng:

 • Bạn có thể quản lý tin nhắn, bình luận với khách hàng dễ dàng hơn qua rất nhiều phần mềm hỗ trợ dành riêng cho fanpage.
 • Bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của live stream thông qua chỉ số lượt tiếp cận, tương tác cũng như thời gian xem live stream.
 • Bạn có thể sử dụng quảng cáo để bổ trợ, tăng tương tác cho live stream, tăng tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.
 • Bảo mật fanpage tốt hơn, khi chính xác thì không ai có thể biết được ai là admin của fanpage, cũng như việc quản lý qua tài khoản BM (Business Manager)
 • Gần đây fanpage được ưu ái hơn nên mọi người nên chọn và chuyển dần qua fanpage để xây dựng lâu dài chạy quảng cáo để tránh bị mất tương tác

Khi bạn lựa chọn live stream trên fanpage, gần như bạn không lo ngại về rủi ro phát triển sau này, vì bạn đang bán hàng trên nền tảng mà Facebook khuyến cáo dùng để bán hàng.

Về nhược điểm và hạn chế:

 • Thời gian đầu bạn sẽ mất thời gian hơn để kéo tương tác cho live stream.
 • Bạn sẽ cần chi nhiều tiền hơn để kéo tương tác, đặc biệt là chi tiền cho quảng cáo. (nếu như bạn bán trên trang cá nhân, hội nhóm thì muốn chi tiền cũng không được đâu)

5. Định hướng lựa chọn và phát triển bán hàng livestream

 • Tăng mắt livestream thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng Facebook. Không chỉ giúp bạn có thể chia sẻ những hình ảnh thật sống động qua video cho mọi người cùng biết. Mà còn hỗ trợ cho việc tăng tương tác, tăng like hay bán hàng hiệu quả.
 • Tự viết bài content về sản phẩm mình bán hình ảnh sẽ giúp tăng hiệu quả hiện thị trên newsfead nhìu hơn
 • Tăng thêm người theo dõi vào trang cá nhân, chủ động đi comment bài của bạn bè , hoặc inbox khách hàng hỏi thăm sản phẩm, lần sau mình đăng bài sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của họ nhiều hơn
 • Tăng thêm like bài viết hoặc comment để lôi kéo thêm khách hàng
 • Thuê thêm dịch vụ chia sẻ livestream để tránh spam hoặc khuyến khích thêm bạn bè và khách hàng share bài cho mình.
Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x
Chat Zalo
Chat Facebook
0966.188.839