Hướng dẫn cách livestream trên TikTok đơn giản

Ngày nay, TikTok là một phương tiện truyền thông toàn cầu với lượng người dùng cực kỳ lớn. Tính năng livestream trên TikTok cũng đã được triển khai ra với toàn thế giới. Tuy vậy không phải bất cứ ai cũng thành thục việc chia sẻ livestream trên TikTok. Và bài viết này sẽ hướng dẫn cách livestream trên TikTok vô cùng đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Một số điều kiện cần thiết để có thể livestream trên TikTok

Đối với mỗi khu vực khác nhau thì những điều kiện để có thể livestream trên TikTok cũng sẽ khác nhau. Nhưng cơ bản vẫn rất đơn giản và đa phần người dùng đều có thể đáp ứng được. Dưới đây là một số điều kiện để hướng dẫn cách livestream trên TikTok dành cho bạn. 

 • Đối với tài khoản TikTok tại Việt Nam: Điều kiện bắt buộc là người dùng phải đủ 16 tuổi trở lên và tài khoản phải đạt trên 1000 người theo dõi. Lúc này tài khoản mới có thể có tính năng livestream. Thêm đó, khi chủ tài khoản từ đủ 18 tuổi trở lên thì sẽ có thể nhận được những quà tặng từ người theo dõi livestream. 
 • Đối với tài khoản TikTok tại Trung Quốc: Khác với điều kiện tại Việt Nam. Nếu muốn livestream trên TikTok Trung Quốc, chủ tài khoản phải tăng follow Tiktok lên gấp 10 lần. Tương đương với trên 10000 người theo dõi. 
 • Đối với tài khoản TikTok tại khu vực châu Âu: Điều kiện ở đây chính là tài khoản của bạn phải đạt trên 1000 người theo dõi. 

Vậy nên nếu tài khoản của bạn không hiển thị nút Live khi bạn quay video thì nghĩa là bạn chưa thỏa mãn đủ điều kiện. Có thể là bạn vẫn chưa đủ 16 tuổi. Hoặc tài khoản của bạn vẫn chưa đủ số lượng người theo dõi cần thiết. Nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi bạn đủ điều kiện và kể cả khi không đủ điều kiện. 

hướng dẫn cách livestream trên tiktok
Điều kiện cần có để có thể livestream trên nền tảng TikTok

Tại sao nhiều người dùng lựa chọn livestream trên TikTok 

Các phương tiện truyền thông đại chúng hiện nay đang là sự lựa chọn số một cho những nhà sáng tạo nội dung hay những kênh bán hàng trực tuyến. Nổi bật trong đó chính là TikToik với số lượng người dùng khổng lồ và sự tương tác mạnh mẽ. 

Mức độ tương tác và khả năng tiếp cận diện rộng

Phê duyệt nội dung trên TikTok luôn ưu tiên những nội dung chất lượng và mang những giá trị lan tỏa đến với người xem. Và trên nền tảng TikTok người dùng có thể thoải mái tương tác và theo dõi với chính người đang livestream. Vậy nên mức độ tương tác và khả năng tiếp cận trên diện rộng cực kỳ tốt. 

Cũng chính vì điều này mà tính năng tăng mắt livestream tự động cũng rất được người dùng coi trọng. Cùng với đó là tỷ lệ tăng follow, tăng tương tác,…

Độ phủ sóng của thương hiệu

TikTok với lượng người dùng cực kỳ lớn sẽ là một kênh quảng bá thương hiệu không thể nào tuyệt vời hơn dành cho bạn. Nếu thương hiệu của bạn liên tục được xuất hiện trên nền tảng TikTok với những giá trị gần gũi, chất lượng. Chắc chắn hiệu suất tiếp cận với khách hàng cũng sẽ được tăng lên.

Mang lại niềm tin tuyệt đối đến với khách hàng

Khi bạn livestream trên nền tảng TikTok, trực tiếp tương tác và trao đổi với người dùng khác sẽ mang lại sự chân thật. Cùng với đó là niềm tin dành cho những người mua hàng. Bạn có thể thoải mái review, test thử sản phẩm. Giúp khách hàng có được nhiều góc nhìn nhất, có những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm mà họ đang quan tâm. 

hướng dẫn cách livestream trên tiktok
Những lợi ích khi người dùng livestream trên nền tảng TikTok

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi tài khoản đã đủ điều kiện 

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi bạn đã đầy đủ những điều kiện được thực hiện đơn giản. Thông qua các bước như sau: 

 • Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm chính là mở ứng dụng TikTok trên điện thoại. Sau đó nhấn vào dấu cộng “+” để có thể tùy chọn chuyển sang chế độ quay hoặc tải video.
 • Bước 2: Tiếp tục, bạn kéo tùy chọn sang phải và chọn Live. 
 • Bước 3: Sau khi màn hình Live đã hiển thị. Bạn chỉnh sửa tên tiêu đề Live sao cho phù hợp với nội dung mà bạn đang muốn thực hiện. 
 • Bước 4: Khi đã điều chỉnh xong, bạn nhấn chọn Go Live. Và sau đó tiến hành Live trên TikTok đến với người xem. 

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi tài khoản không đủ điều kiện 

Với việc hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện thì cần tốn thêm một số thao tác cũng như thời gian đợi TikTok phê duyệt. 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn truy cập vào ứng dụng TikTok. Sau đó, tại trang cá nhân của TikTok bạn tìm và nhấn vào biểu tượng 3 chấm. Chọn vào Báo cáo vấn đề. 
 • Bước 2: Lúc này đây màn hình sẽ hiển thị chuyển sang Phản hồi và trợ giúp. Bạn nhấn chọn mục Live/Thanh toán/Phần thưởng. Tiếp đó nhấn chọn mục Xem Live. 
 • Bước 3: Nhấn vào chọn mục Khác. Tiếp tục nhấn chọn Vẫn gặp sự cố. 
 • Bước 4: Lúc này hãy nhập phản hồi yêu cầu nền tảng TikTok mở livestream cho tài khoản này. Nhấn chọn Báo cáo. Sau khi hoàn thành xong các bước này, bạn hãy ngồi đợi TikTok xét duyệt việc cấp quyền livestream cho tài khoản. Nếu bạn được cấp quyền thì tiếp tục sử dụng thao tác từ bước 2 của mục hướng dẫn cách livestream trên TikTok ở trên.
hướng dẫn cách livestream trên tiktok
Hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi tài khoản đủ và không đủ điều kiện

Với bài viết hướng dẫn cách livestream trên TikTok này, hy vọng rằng bạn đã có cho mình đủ những thông tin cần thiết cho một buổi live trọn vẹn. Hãy đón đọc những bài viết khác hướng dẫn nhiều mẹo hơn liên quan đến TikTok tại trang này. 

>>>Xem thêm: Khám phá dịch vụ tăng mắt livestream tiktok giá rẻ hiện nay

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x