CÁCH TẠO BÀI VIẾT BÁN HÀNG THU HÚT CHO PANPAGE

Theo số liệu thống kê tính tới tháng 6//2021 của NapoleonCat (công cụ đo lường các chỉ số Mạng Xã Hội), tổng số người dùng Facebook tại Việt Nam là gần 76 triệu người, chiếm hơn 70% dân số toàn quốc. Con số cho thấy facebook thật sự là một thì trường lớn để kinh doanh bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay số lượng người bán hàng online trên facebook rất đông, lượng sử dụng quảng cáo khá nhiều. Vậy phải làm sao để bài viết bán hàng của bạn gây ấn tượng, thu hút khách hàng?

ADMIN HỔ TRỢ THÊM NHIỀU DỊCH VỤ GIÚP FANPAGE BÁN HÀNG VƯỢT TRỘI THAM KHẢO LINK :

Hiểu rõ sản phẩm, đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu:

Trước khi xác định bán hàng và viết bài cho sản phẩm của bạn, bạn cần hiểu rõ mặt hàng mình đang bán. Nếu bạn chỉ phụ trách nội dung viết bài (viết content dạo) mà không phụ trách bán hàng, bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ sản phẩm của bài viết của bạn. Đầu tiên, bạn cần xác định : hàng hóa bạn bán là gì, nguồn gốc, xuất xứ như thế nào, đối tượng nào sử dụng sản phẩm này hạn sử dụng, giá cả, chương trình khuyến mãi, đối thủ của bạn hoặc những shop bán hàng cạnh tranh là những ai (tham quan thêm gian hàng và bài viết và thử cách tư vấn sản phẩm của họ để so sánh), sản phẩm của bạn có gì khác biệt so với sản phẩm của đối thủ? Nếu có khác biệt thì bạn phát huy sự khác biệt đó như thế nào? Nếu chưa có khác biệt thì bạn cần phải tạo ra sự khác biệt để khách hàng phải ưu tiên chọn bạn,…

 1. Cung cấp nội dung bài viết có giá trị

Để viết được bài bán hàng có nội dung giá trị, đầu tiên bạn cần trả lời được câu hỏi “sản phẩm của bạn mang lại giá trị gì cho khách hàng? Sau đó bạn có thể viết bài liên quan đến giá trị, lợi ích của sản phẩm đó.

Ví dụ :

 • Sản phẩm là các hạt ngũ cốc, hạt dinh dưỡng thì ngoài cung cấp các thông tin về giá cả, chất lượng, xuất xứ của sản phẩm thì bạn có thể viết những bài khác nội dung về giá trị dinh dưỡng của hạt ngũ cốc, lợi ích của việc ăn uống lành mạnh, cách phân biệt các loại sản phẩm tốt và sản phẩm không tốt, sự cần thiết của sức khỏe cơ thể trong chế độ ăn ống có nhiều đạm và ngũ cốc,..
 • Sản phẩm là quần áo thời trang, thì ngoài việc cung cấp thông tin cơ bản về giá cả, chất liệu, chất lượng, kiểu dáng, size, bạn có thể viết nội dung liên quan về tính thẩm mĩ, xu hướng thời trang của giới trẻ hiện tại (nếu sản phẩm bán cho đối tượng giới trẻ), sự tiện lợi của quần áo, cách giặt, ủi và bảo quản (chú trọng với quần áo dành cho người lớn và trẻ em)
 • Sản phẩm là dịch vụ sữa chữa, lắp đặt thiết bị điện/nước/ cáp quang thì nội dung cần chi tiết về mô tả dịch vụ đó: quy trình lắp đặt như thế nào, giá cả, cách thức thực hiện, đội ngũ lắp đặt, loại sản phẩm lắp đặt, số hotline đặt hàng, thời hạn bảo hành,…

Dù viết về sản phẩm nào thì cần cung cấp một nội dung bài viết có giá trị, có sự đầu tư, tìm hiểu, không viết sơ xài qua loa. Có thể sản phẩm của bạn tốt, nhưng nếu bài viết không có giá trị thì cũng không kết nối đến khách hàng được.

 

 1. Sử dụng hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng:

Ngoài nội dung bài đăng thì hình ảnh sản phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng. Cái đẹp, cái thẩm mĩ là cái muôn đời luôn hướng tới.

Bạn đi siêu thị mua mì gói ăn liền, mặc dù chưa biết gói mì đó ngon hay dở, nhưng nếu loại mì nào có hình ảnh bao bì nhãn mác với màu sắc bắt mắt, hình ảnh minh họa rõ ràng, hấp dẫn thì thường bạn hay chọn mua loại mì đó hơn những loại mì có nhãn hiệu bao bì không nổi bật. Vì lý do này mà những nhãn hàng thời trang, mỹ phẩm hay chi nhiều tiền để mời người những người mẫu đẹp nổi tiếng làm đại diện hình ảnh cho sản phẩm của họ. Người mua nhìn vô có thể chưa trải nghiệm giá trị của sản phẩm, nhưng sẽ bị hu hút bởi người đại diện đẹp. Hình ảnh trên bài đăng cũng như vậy. Nếu bạn đăng bài bán hàng trau chuốt từng câu chữ, đoạn văn, mà hình ảnh sản phẩm của bạn không nổi bật, chất lượng hình ảnh không rõ nét thì cũng khó lòng thu hút người mua.

Để có những bức hình sản phẩm đẹp, ngoài lựa chọn camera chất lượng có độ phân giải cao, thì bạn cần bài trí bối cảnh phù hợp. Sau khi có hình ảnh sản phẩm, bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh (về độ sáng, độ bóng, đồ mờ, độ nét, tương phản,..) để có được những hình ảnh hoàn hảo nhất, bắt mắt người xem nhất.

Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại phổ biến và miễn phí như: VSCO, Photoshop Express, Picsart Photo Editor, Adobe Lightroom – Photo Editor & Pro Camera, Prisma Photo Editor,…

 1. Nội dung ngắn gọn, xúc tích:

Một bài bán hàng quá ngắn sẽ không cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, nhưng một bài bán hàng quá dài cũng dễ làm bài viết bị loãng, người xem lười đọc, mất cơ hội tiếp xúc khách hàng. Do đó, bài viết bán hàng cần phải cung cấp đầy đủ nội dung, nhưng phải ngắn gọn, xúc tích, mạch lạc. Với hình ảnh sản phẩm đẹp, nội dung có giá trị, ngắn gọn xúc tích, có nhằm vào đối tượng khách hàng nhất định, bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

 1. Đính kèm hastag, slogan, hoặc một số từ khóa đang theo xu hướng

Nếu bán hàng cho giới trẻ, đặc biệt là các sản phẩm làm đẹp như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, nước hoa,.. thì bạn nên tìm hiểu xu hướng của giới trẻ hiện tại đang thích sản phẩm nào, hiện tại có trend gì hot? Qua đó, đính kèm thêm #hastag về sản phẩm của bạn, hoặc didsnh kèm những câu slogan đang thịnh hành của giới trẻ để khi khách hàng gõ trên bất kì công cụ tìm kiếm google hoặc facebook thì bài viết có gắn hastag hoặc có gắn “key words” hoặc “trend words” sẽ ưu tiên xuất hiện trước.

 1. Giá cả rõ ràng:

Đối với người mua hàng online, đa phần thích sản phẩm có hiển thị giá cả rõ ràng, như vậy đỡ mắc công khách hàng phải inbox hỏi giá, tốn thêm thời gian đợi phản hồi và có khi giá không phù hợp lại thất vọng.

Đối với người bán hàng, một số người bán hàng bán những sản phẩm cạnh tranh, họ cũng sợ nếu để giá công khai sẽ bị shop khác cạnh tranh bán với giá rẻ hơn, như vậy sẽ khó bán được hàng. Và việc công khai giá quá rõ ràng thì khách hàng sẽ ít tương tác comment hỏi giá hoặc inbox fanpage. Như vậy fanpage của họ ít lượt tương tác.

Tuy nhiên, nếu thật sự bạn bán một sản phẩm tốt, có chất lượng, và giá bán của bạn phù hợp, bạn cung cấp được đúng giá trị của sản phẩm hoặc cách chăm sóc khách vượt hơn cả mong đợi thì bạn sẽ không phải sợ việc bị các shop khác cạnh tranh bán với giá rẻ hơn. Do đó ngoại trừ một số sản phẩm đặc thù như dịch vụ, tùy theo nhu cầu và quy mô dịch vụ mới có mức giá cụ thể thì, các sản phẩm hàng hóa còn lại thông thường, việc bán hàng không công khai giá chỉ dành cho những người bán “yếu tim” hoặc “yếu bóng vía” mà thôi.

 

 1. Chương trình khuyến mãi cụ thể:

Cũng giống như giá bán, nếu có chương trình khuyến mãi, bạn cần nên đề cập cụ thể, đừng ghi kiểu chung chung khó hiểu. Khách hàng một ngày họ có rất nhiều mối bận tâm, họ sẽ không rảnh hoặc không đủ kiên nhẫn để inbox hỏi từng chi tiết một.

 1. Lời cam kết về chất lượng sản phẩm:

Đây là phần quan trọng không thể thiếu trong bài viết bán hàng. Khi bước đầu tiếp cận sản phẩm, khách hàng có thể chưa hiểu rõ được giá trị sản phẩm như thế nào, nhưng bạn cho họ thấy lời cam kết về chất lượng sản phẩm, chính sách đổi trả, thì họ sẽ dễ có được niềm tin hơn. Và khi khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, bạn cần thực hiện đúng cam kết đã hứa, như vậy uy tín của bạn sẽ càng ngày càng tăng, khách hàng hài lòng và tin tưởng thì sẽ quay trở lại lần sau, trở thành khách hàng trung thành. Theo thống kê của những doanh nghiệp bán hàng thành công, lượng khách hàng cũ đóng vai trò 80% trong tổng doanh thu bán hàng.

Sau khi đã có được bài viết bán hàng với đầy đủ các tiêu chí trên, để tăng tối đa hóa lượt tiếp cận đến với khách hàng, bạn có thể chạy quảng cáo cho bài đăng hoặc sử dụng các dịch vụ tăng like, tăng lượt view, tăng share, tăng review, tăng mắt livestream cho fanpage của bạn (nếu bạn có tổ chức bán hàng qua hình thức livestream).

. Tăng Thêm Tương Tác Vào Livestream để hiệu quả đa dạng khách hàng :

 • Tăng mắt livestream thật sự mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng Facebook. Không chỉ giúp bạn có thể chia sẻ những hình ảnh thật sống động qua video cho mọi người cùng biết. Mà còn hỗ trợ cho việc tăng tương tác, tăng like hay bán hàng hiệu quả.
 • Tự viết bài content về sản phẩm mình bán hình ảnh sẽ giúp tăng hiệu quả hiện thị trên newsfead nhìu hơn
 • Tăng thêm người theo dõi vào trang cá nhân, chủ động đi comment bài của bạn bè , hoặc inbox khách hàng hỏi thăm sản phẩm, lần sau mình đăng bài sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của họ nhiều hơn
 • Tăng thêm like bài viết hoặc comment để lôi kéo thêm khách hàng
 • Thuê thêm dịch vụ chia sẻ livestream để tránh spam hoặc khuyến khích thêm bạn bè và khách hàng share bài cho mình.
Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x