CÁCH TẬN DỤNG TỐI ĐA LỢI ÍCH CỦA THẺ TÍN DỤNG

Từ khoảng 5 năm trở lại đây, thẻ tín dụng đang dần trở thành hình thức thanh toán thông dụng trên thị trường.

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ (ngân hàng). Người sở hữu thẻ tín dụng có thể dùng thẻ để thanh toán chi phí mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Và những chi phí này sẽ được ngân hàng tổng hợp lại vào một kì sao kê cố định hàng tháng, sau đó người sử dụng sẽ thanh toán trong thời hạn  nhất định (khoảng 10-30 ngày tùy theo quy định mỗi ngân hàng) kể từ thời điểm ngân hàng gửi bản sao kê.

Nếu người dùng thẻ thanh toán lại đúng theo thời hạn quy định của ngân hàng, thì sẽ không phát sinh lãi xuất. Việc này hoàn toàn có lợi so với việc sử dụng hoàn toàn tiền mặt để thanh toán tại thời điểm mua hàng.

Như vậy có thể thấy lợi ích đầu tiên là :

 

  1. Người dùng có thể mua được hàng theo một hạn mức nhất định khi không có sẵn tiền mặt trong túi hoặc trong tài khoản.

Ví dụ như khi bạn muốn mua một cái Ipad trị giá 3 triệu đồng cho con bạn học online, nhưng tiền lương tháng vừa rồi bạn đã chi tiêu hết cho những chi phí của gia đình trong tháng, và đến cuối tháng sau bạn mới được nhận lương lần nữa. Việc học online của con bạn thì cũng rất cần thiết, không thể đợi đến cuối tháng để mua. Như vậy trong hoàn cảnh này, nếu bạn có sở hữu một chiếc thẻ tín dụng của bất kì một ngân hàng nào, thì bạn hoàn toàn có thể đến cửa hàng điện máy mua trước 1 cái Ipad và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đến cuối tháng, khi đến ngày ngân hàng tổng hợp chi phí, gửi lại bản sao kê thì lúc đó cũng là lúc bạn đã được nhận lương, có đủ tiền để trả lại cho ngân hàng tiền mua Ipad ban đầu mà không phát sinh đồng lãi nào. Tất nhiên bạn cần phải thanh toán đúng thời hạn theo ngân hàng phát hành thẻ quy định thì mới không phát sinh lãi. Còn trường hợp bạn thanh toán trễ hạn thì sẽ phát sinh phí trả chậm theo quy định cộng với lãi xuất của phần tiền bạn đã thanh toán được tính theo ngày kể từ ngày quá hạn. Nên nếu sử dụng thẻ tín dụng thì bạn nên quản lý chi tiêu một cách rõ ràng, tránh chi tiêu quá khả năng chi trả của mình để không bị phát sinh lãi.

 

  1. Mua hàng online trong nước, quốc tế tiện lợi, dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Hầu hết các trang thương mại điện tử, các cửa hàng bán hàng online, website đặt phòng khách sạn, vé máy bay hiện nay đều có hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng qua cổng thanh toán quốc tế ( phổ biến là Visa/ Master card). Về bản chất, 2 loại thẻ này không khác nhau. Thẻ VISA và thẻ MasterCard đều là thẻ thanh toán quốc tế do các ngân hàng trong nước và quốc tế phát hành và được cung cấp bởi 2 tổ chức tài chính khác nhau (là Visa và Master Card), nhưng cùng mục đích hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn quốc tế online, offline.

Khi bạn muốn đặt một vé máy bay đi về quê hoặc đi du lịch, mà không có thời gian ra văn phòng vé để đặt thì với tấm thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn có thể tự truy cập website của hãng hàng không, trực tiếp đặt và thanh toán. Sau khi thanh toán xong, hệ thống sẽ gửi vé máy bay điện tử về email của bạn. Việc này tiết kiệm nhiều thời gian so với bạn phải ra văn phòng đại lý vé máy bay và đặt chỗ, thanh toán tiền mặt cho họ.

Ngoài ra, trong thời kì bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, bạn cần mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shoppee, Sendo,.. bạn hoàn toàn có thể mua và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khi shipper giao hàng, bạn chỉ cần báo shipper đặt hàng ở một vị trí cố định trước nhà, rồi bạn sẽ ra lấy hàng sau. Việc này hạn chế được việc lây nhiễm dịch bệnh qua tiếp xúc trực tiếp với shipper khi thanh toán bằng tiền mặt. Hoặc trường hợp shipper giao hàng mà bạn không có ở nhà để nhận hàng, bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác nhận hộ mà khỏi phải làm phiền người nhận hộ phải ứng tiền mặt để chi trả dùm đơn hàng của bạn.

 

  1. Ưu đãi tích điểm hoàn tiền:

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Các ngân hàng trong nước có thẻ tín dụng phổ biến như Vietcombank, Vpbank, Vietinbank, Maritimes bank, ACB, techcombank. Ngoài ra một số ngân hàng nước ngoài nổi tiếng như : HSBC, Citibank, Standard Chartered,… Để cạnh tranh và thu hút khách hàng, các ngân hàng thường đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn như hoàn tiền (cash back) và tích điểm cho khách hàng khi chi tiêu mua sắm bằng thẻ tín dụng. Bạn có thể tận dụng ưu đãi này để tiết kiệm chi tiêu.

Ví dụ như :

  • Ngân hàng Vpbank có chính sách hoàn tiền cho dòng thẻ Vlady: hoàn 2%-5% cho chi tiêu giáo dục, bảo hiểm, y tế, hoàn 2% cho chi tiêu mua sắm tại siêu thị. Như vậy thay vì đi mua sắm bằng tiền mặt, nếu sở hữu thẻ tín dụng, bạn hoàn toàn không phải tốn tiền trả trước mà lại còn mua được sản phẩm/ dịch vụ rẻ hơn tiết kiệm hơn so với thanh toán tiền mặt.
  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) có chính sách ưu đãi cho hoàn tiền lên đến 10% khi chi tiêu đặt đồ ăn trên ứng dụng Grab. Nếu bạn thường xuyên đặt đồ ăn trên grab, thì việc sở hữu tấm thẻ tín dụng của SCB cũng giúp bạn tiết kiệm được đáng kể.
  • Ngân hàng HSBC có chính sách giảm 10% khi thanh toán chi phí ăn uống tại một số nhà hàng nhất định quanh khu vực quận 1.
  • Một số ngân hàng khác như Citibank, Standard Chartered, VIB, .. cũng có những chính sách hoàn tiền tương tự. Một số ngân hàng nếu không có chính sách hoàn tiền thì sẽ có chính sách tích lũy điểm khi chi tiêu, điểm thưởng tích lũy có thể đổi để được miễn phí thường niên hoặc được hoàn tiền mặt vào một giai đoạn cố định trong năm.
  1. Mua sắm trả góp lãi suất 0%:

Nếu bạn muốn mua một cái laptop hoặc xe máy để làm việc, tuy nhiên thu nhập hiện tại của bạn chưa cho phép bạn có thể mua và thanh toán ngay, thì việc sở hữu tấm thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Thay vì phải trả số tiền cố định 10 triệu đồng cho 1 cái laptop thì bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ tín dụng thanh toán trước 10 triệu, sau đó chuyển đổi sang hình thức trả góp thời hạn 3-6-9-12 tháng. Như vậy số tiền trả góp mỗi tháng sẽ ít đi so với phải bỏ ra 10 triệu đồng tiền mặt để thanh toán cho cái laptop nếu bạn không có thẻ tín dụng.

Để tận dụng tối đa ưu đãi này, bạn có thể lựa chọn cửa hàng mua sắm nào có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ, cung cấp ưu đãi trả góp 0% (nghĩa là không tốn lãi xuất cho việc trả góp). Còn trường hợp nếu cửa hàng chưa liên kết với ngân hàng, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thanh toán như bình thường sau đó làm thủ tục chuyển đổi từ trả trước sang trả góp với ngân hàng. Như vậy sẽ phát sinh một khoảng chi phí nhỏ là phí chuyển đổi trả trực tiếp sang trả góp + lãi xuất nếu có. (tùy theo ngân hàng mà có chính sách áp dụng khác nhau).

 

  1. Kiếm thêm thu nhập từ việc thanh toán thẻ tín dụng:

Tại sao lại có thể kiếm được tiền từ thẻ tín dụng?

Ví dụ bạn cần mua một hợp đồng bảo hiểm trị giá 10 triệu đồng, thanh toán chia thành hai đợt, mỗi đợt 5 triệu. cho rằng bạn đã có số tiền 5 triệu này sẵn rồi. Nếu có sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng trước. Và giả sử thẻ tín dụng của bạn có thời hạn thanh toán là 45-55 ngày (nghĩa là 45-55 ngày sau bạn mới phải trả 5 triệu này lại cho ngân hàng). Trong thời gian đó, bạn  dùng số tiền mặt 5 triệu này gửi tiết kiệm Momo, lãi suất 6%/năm (chi trả lãi theo ngày) thì sau 45 -55 ngày, bạn có thể kiếm được lãi xuất khoảng từ 36,000vnd – 45,000vnd từ số tiền 5 triệu này. Ngoài Momo thì một số ngân hàng khác vẫn có áp dụng lãi xuất tiền gửi tiết kiệm thời hạn 1 tháng giao động từ 3-4%. Như vậy, với việc sở hữu thẻ tín dụng trong trường hợp này, bạn hoàn toàn không mất tiền trả trước cho khoản thanh toán bảo hiểm mà lại còn có thể kiếm thêm lợi nhuận từ khoản tiền mặt bạn đang có. Tất nhiên 5 triệu chỉ là một ví dụ điển hình. Nếu bạn phải thanh toán số tiền nhiều hơn thì bạn còn có thể tận dụng thẻ tín dụng để kiếm thêm nhiều tiền hơn.

Tóm lại, thẻ tín dụng có thể vừa là công cụ hoạch định tài chính, vừa giúp bạn quản lý chi tiêu, tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian và cũng giúp bạn sắp xếp hợp lý các mục đích tài chính khác khi bạn sử dụng hợp lý.

Và việc sử dụng thẻ tín dụng cần tuân thủ nguyên tắc kỉ luật: thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh lãi, và chỉ nên chi tiêu những gì phù hợp với khả năng chi trả của mình.

ADMIN HỔ TRỢ THÊM NHIỀU DỊCH VỤ BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK GIÚP FANPAGE BÁN HÀNG VƯỢT TRỘI THAM KHẢO LINK:

 

Dịch Vụ Bán Hàng Hiệu Quả
x